Xuất hiện tin đồn AirPods Studio sẽ xuất hiện tại sự kiện ra mắt Apple iPhone 12.

Tại sự kiện tháng 9 của Apple, trong khi chúng ta thấy các phiên bản Apple Watch và iPad mới, đã không có chiếc iPhone 12 nào được công bố tại sự kiện này. Một thiết bị được đồn đại từ lâu có thể sớm ra mắt là AirPods Studio, đó là một cặp tai nghe over-ear đã được gợi ý từ khá lâu theo tờ báo CNET .

Những tin đồn xuất hiện về AirPods Studio bắt đầu từ iOS 14.

Đã có một số dấu hiệu cho thấy AirPods Studio có thể trông như thế nào, ít nhất là về biểu tượng của nó trong iOS, khi nó được phát hiện lần đầu tiên trong iOS 14 bởi 9to5Mac vào tháng 5. Hình ảnh cho thấy một tai nghe over-ear tiêu chuẩn với các cốc đệm và màu trắng hoặc xám, mặc dù đây có thể chỉ là một sự khác biệt cho các chế độ sáng và tối trong iOS.

apple-airpods-studio-co-the-se-xuat-hien-trong-su-kien-tiep-theo-1
AirPods Studio sẽ có giá khởi điểm 349 đô la, đưa chúng vào cùng sân chơi với các tai nghe cao cấp như Bose 700 và Sony WH-1000XM4.

Một báo cáo trước đó từ Bloomberg cũng cho biết Apple đang làm việc trên một số phiên bản tai nghe over-ear, bao gồm một mẫu dành cho người tập thể dục và một mẫu có chất liệu da cao cấp. Có suy đoán rằng tai nghe cũng có thể có các thành phần có thể hoán đổi cho nhau, chẳng hạn như có thể chuyển đổi bên tai nghe.

AirPods Studio có thể có các cảm biến và tính năng âm thanh độc đáo.

Điều hấp dẫn nhất là về những tin đồn về thành phần bên trong. Theo báo cáo tương tự của 9to5Mac, chúng có thể có một cảm biến để phát hiện xem tai nghe đang ở trên đầu hay nằm trên cổ của bạn, điều này sẽ cho phép họ phát và tạm dừng nhạc cho phù hợp. Điều này tương tự với AirPods, có cảm biến phát hiện khi bạn lấy một chiếc ra khỏi tai.

apple-airpods-studio-co-the-se-xuat-hien-trong-su-kien-tiep-theo-2
Chiếc AirPods Pro biết được khi nào người dùng lấy ra khỏi tai.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên trên iPhone 11 và 11 Pro, chip U1 và băng tần siêu rộng của Apple đã phần nào lọt vào tầm ngắm. Hiện tại, nó được sử dụng để truyền AirDrop chính xác hơn, nhưng tiềm năng của nó vượt xa chỉ chia sẻ tệp. Con chip này có khả năng giúp tai nghe biết cách tự động thu lại bản audio hoặc chỉ đơn giản là xác định tai nghe với độ chính xác cao hơn trong ứng dụng Tìm của tôi.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về thời lượng pin của sản phẩm mới. Nhưng với Beats Solo Pro, là tai nghe thuộc sở hữu của Apple có giá $300 Mỹ (270 bảng Anh, 429 đô la Úc), cung cấp thời gian nghe 22 giờ với tính năng khử tiếng ồn được kích hoạt (hoặc lên đến 40 giờ mà không kích hoạt tính năng nào).

Liệu cái tên Beats có phai nhạt? Liệu Apple có tách biệt AirPods và Beats?

Đó là một câu hỏi lớn mà chúng ta chưa biết câu trả lời. Apple luôn giữ tai nghe Beats khá tách biệt với AirPods, mặc dù chúng có chung một số bộ phận bên trong. Ví dụ, Solo Pro được phát hành vào năm 2019, có tính năng khử tiếng ồn chủ động, chế độ “transparency” và cùng một con chip trong AirPods để kết nối nhanh với các thiết bị của Apple. Chúng cũng đi kèm với “Hey Siri” được kích hoạt bằng giọng nói.

Một dấu hiệu cho thấy Beats Solo Pro có thể sắp ra mắt là họ vừa nhận được một đợt giảm giá đáng kể $100 tại các nhà bán lẻ, bao gồm Amazon và Best Buy.

Cart
  • No products in the cart.