Trên tay iPhone 12 tại Việt Nam: Màu sắc bóng bẩy, đem lại cảm giác trẻ trung, màu đỏ có lẽ đẹp nhất

Như vậy những chiếc iPhone 12 nhà Apple đã được đem về Việt Nam theo đường xách tay và mình đã ́ gắng để có thể mượn và chụp hình trên tay cho các bạn. Còn chờ gì nữa, hãy cùng đến với những đánh giá đầu tiên về siêu phẩm iPhone mới nhà táo qua bài trên tay iPhone 12 tại Việt Nam nhé.

Đập hộp luôn cả 5 phiên bản màu sắc của iPhone 12

Rất may mắn khi chủ cửa hàng đã cho phép mình đập hộp cả 5 phiên bản màu sắc của iPhone 12. Thực ra là hàng xách tay nên hộp cũng đã được mở trước khi mình mó tay vào rồi. Cả 5 phiên bản màu này mình chụp khá vội bằng chiếc iPhone 11 Pro Max trên tay trong điều kiện ánh sáng trong phòng nên màu sắc các bạn thấy có thể chưa được đẹp cho lắm.

iphone 12
Cả 5 màu sắc của iPhone 12 đã được cập bến Việt Nam.

Chắc chắn khi nào những chiếc smartphone chính hãng về tới Việt Nam thì mình sẽ có thêm thời gian để chụp những bộ hình chất lượng hơn. Ảnh phía trên bao gồm 5 màu sắc của iPhone 12. Lần lượt từ trái qua phải là màu đen, xanh mint, đỏ, xanh đại dương và trắng.

Tạm thời chúng ta hãy quên màu xanh đại dương đang được ̣ng đồng đánh giá chưa cao và chuyển qua màu đỏ. Dưới đây là cách mà một chiếc iPhone 5 trưởng thành.

Vì phiên bản iPhone 12 của chúng ta có màu đỏ nên hình nên bên ngoài hộp cũng thể hiện màu đỏ, kèm viền đỏ luôn.

iPhone 12
Nhìn ở góc độ này thì hộp iPhone 12 cũng không có gì đặc biệt lắm.

Góc nhìn ngang như thế này chúng ta sẽ thấy hộp của iPhone 12 mỏng hơn một nửa so với hộp của các thế hệ iPhone trước đó. Có nghĩa là với cùng một diện tích thì thay vì chỉ cầm được một chiếc iPhone thì giờ đây chúng ta có thể chứa được hai.

iPhone 12
Còn nhìn ngang ư! Chiếc hộp siêu mỏng của chúng ta đây rồi.

Bên trong chính là chiếc iPhone 12 màu đỏ và được thêm một logo (product) Red ở phía dưới khác biệt với những phiên bản còn lại.

iPhone 12
Có khi nào năm sau Apple cũng bỏ luôn cọng cáp ra luôn và chỉ để lại mỗi máy để hộp mỏng hơn nữa không?

Khi cầm trên tay mình cảm giác máy nhỏ gọn, viền kim loại cho cảm giác cầm mát tay và thiết kế này đem lại cảm giác hơi cấn tay như cầm iPhone 5 ngày nào. Riêng mặt kính phía sau thì mình cảm thấy khá bóng bẩy và cũng rất dễ bám vân tay luôn.

iPhone 12
Mặt lưng của chiếc iPhone 12 màu nào cũng có cảm giác bóng bẩy hết, chứ không chỉ riêng màu đỏ đâu.

Phía trong hộp chúng ta có sách hướng dẫn phiên bản thu gọn và một cọng cáp sạc. Cục sạc đã hoàn toàn biến mất.

iPhone 12
Chiếc hộp siêu mỏng với một phụ kiện duy nhất là cọng cáp USB-C sang lightning.

Khổ nỗi cọng cáp sạc này lại là đầu chuyển USB-C sang lightning chứ không phải USB-A sang lightning. Như vậy thì những cục sạc truyền thống trước đây đâu thể cắm được cọng cáp mới này. Nhưng dù sao thì chúng ta vẫn dùng củ sạc cũ với dây cáp cũ thì vẫn sạc được. Còn người lần đầu tiên mua iPhone thì phải mua thêm củ sạc chuẩn mới là điều chắc chắn.

iPhone 12
Phải chi đây là cọng cáp bọc dù thì xịn biết mấy nhỉ.

Quay sang các cạnh của iPhone 12 được hoàn thiện bằng khung nhôm đẹp mắt như ngày nào. Mọi chi tiết đều được hoàn thiện tinh xảo.

iPhone 12
Cạnh trái như thường lệ vẫn có hai dải anten, phím tắt/mở âm thanh, phím tăng, giảm âm lượng và một khe cắm SIM.
iPhone 12
Cạnh trái vẫn là một phím nguồn lớn và hai dải anten.
iPhone 12
Cạnh trên chỉ cso duy nhất một dải anten mà thôi.
iPhone 12
Cạnh dưới có loa ngoài, ̉ng lightning và một dải anten nữa.

Những cảm nhận đầu tiên khi cầm trên tay iPhone 12

So với ảnh từ trang sản phẩm của Apple thì khi cầm thực tế trên tay mình thấy màu sắc của iPhone 12 có khác đôi chút. Tất cả có thể là do mặt kính bóng phía sau đã làm nổi màu của iPhone 12 khiến chúng ta cảm thấy hơi khác một chút so với ảnh render. Cảm nhận của riêng mình là trông rất bóng bẩy và màu sắc kiểu hoạt hình.

iphone 12
iPhone 12 mình đang cầm vẫn chưa được active đâu.

Khung nhôm của máy cho cảm giác chắc chắn và được làm phẳng như thế hệ iPhone 5 trước đó nên khi cầm mình cảm giác hơi cấn tay một chút. Còn những trải nghiệm về màn hình, chụp hình,… thì có lẽ mình phải để đến những bài viết khác vì đây là chiếc máy xách tay của cửa hàng để bán nên không được active.

Các bạn có những cảm nhận như thế nào về iPhone 12 hay muốn chúng mình làm thêm những bài viết, chủ đề gì về iPhone 12 thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Cart
  • No products in the cart.