iPhone 13 (iPhone 12S) lộ ảnh render: notch nhỏ hơn, viền cực mỏng

Các nguồn tin từ Trung Quốc đã công bố hình ảnh render của iPhone 13 hay còn gọi là 12S. Nếu tin đồn là đúng thì khả năng cao chiếc smartphone này sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Ảnh render của iPhone 13 (iPhone 12S) tiết lộ thiết kế rõ nét

Nhiều nguồn tin xác nhận rằng Apple sẽ không bỏ phần notch đã làm nên thương hiệu của iPhone thế hệ mới. Hãng sẽ chỉ thiết kế notch nhỏ hơn và điều này cũng được phản ánh trong ảnh render. Phần viền của iPhone 13 (iPhone 12S) có thể sẽ mỏng hơn nhằm tăng diện tích sử dụng màn hình. Thiết bị dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ D-ToF (Direct ToF) mới nhất để thay thế Face ID hiện có và giảm dung lượng khi nhận dạng khuôn mặt.

Hình ảnh render cho thấy iPhone 13 (iPhone 12S) sẽ được trang bị pin với dung lượng lớn hơn, kết nối Lightning, máy đo khoảng cách laser và màn hình ProMotion 120 Hz. Màn hình LTPO của Samsung cũng sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới từ 1Hz đến 120Hz nhằm giúp tiết kiệm pin tốt hơn. Chiếc smartphone này sẽ sở hữu chip Apple A15 SoC, một camera góc rộng cải tiến với khẩu độ f/1.8 và bộ nhớ lên đến 1 TB.

iPhone 13 render 2

Apple sẽ tự phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình

Đa số các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều lấy cảm biến vân tay từ Qualcomm và các hãng khác. Tuy nhiên, Apple thì không như vậy. Gã khổng lồ công nghệ đang phát triển tính năng nhận dạng vân tay dưới màn hình của riêng mình. Các nguồn tin cho rằng công nghệ này sẽ sớm được áp dụng cho iPhone.

Mặc dù đang nghiên cứu nhiều loại công nghệ vân tay trong màn hình như hệ thống điện dung, cảm biến siêu âm… Thế nhưng cuối cùng Apple đã quyết định tập trung vào công nghệ nhận dạng quang học. Công nghệ này sử dụng ánh sáng phản xạ thay vì rung siêu âm để đọc và phân tích dấu vân tay.

Nhiều người dùng đã phàn nàn về việc không có cảm biến vân tay trong flagship cao cấp hàng đầu iPhone 12. Trong thời điểm đại đại dịch Covid, đa số mọi người đều phải đeo khẩu trang nên Face ID sẽ không thực sự tiện dụng. Ngoài ra, có thông tin cho rằng iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ có cảm biến vân tay tương tự như dòng iPhone 13. Thời điểm ra mắt dự kiến là vào tháng 9 năm nay.

Cart
  • No products in the cart.