iOS 14 và 5 tính năng mới thú vị, không thể bỏ qua trên iPhone

iOS 14 là phiên bản mới nhất mà Apple vừa giới thiệu đến tay người dùng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 tính năng mới thú vị của iOS 14 trên iPhone.

1. Ghim một cuộc hội thoại vào đầu tin nhắn

– Lợi ích của tính năng

Khi bạn ghim một tin nhắn quan trọng lên đầu ứng dụng Messages (Tin nhắn) thì bạn không cần phải tốn thời gian để cuộn lên tìm lại tin nhắn đó.

Tính năng này cực hữu ích khi mà bạn đang trong một nhóm trò chuyện (nhóm gia đình, bạn bè, công việc,…), mọi người đang lên kế hoạch quan trọng và bạn có thể ghim tin nhắn này để tiện cho việc xem lại.

Tính năng Ghim tin nhắn lên đầu

Tính năng Ghim tin nhắn lên đầu

– Cách sử dụng

Bạn chọn một tin nhắn cần ghim trong ứng dụng Tin nhắn > Vuốt tin nhắn đó sang phải > Nhấn nút Ghim.

Cách ghim tin nhắn

Cách ghim tin nhắn

2. Ứng dụng Dịch

– Lợi ích của tính năng

Bạn không cần phải sử dụng các ứng dụng dịch như Google Translate,.. để dịch các từ ngữ nước ngoài nữa. iOS 14 đã tích hợp ứng dụng Dịch tự động giúp bạn trực tiếp dịch giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức.

Hiện tại, tính năng này có thể hỗ trợ dịch tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Dức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italy, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng A-rập, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

– Cách sử dụng

Bạn có 2 cách để sử dụng tính năng này đó là nhập từ, cụm từ hoặc nhấn vào biểu tượng Micro để chuyển giọng nói thành văn bản.

Giao diện Dịch tự động

Giao diện Dịch tự động

3. Màn hình chính gọn gàng với App Library

– Lợi ích của tính năng

App Library – Thư viện ứng dụng là một màn hình mới nằm ngay bên phải màn hình chính cuối cùng trên điện thoại bạn.

Tính năng này có mục đích giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả ứng dụng đã được cài đặt trên iPhone. Ngoài ra, nó còn thay thế cho giao diện trang ứng dụng cũ quen thuộc, App Library cung cấp không gian mới xem đơn giản và dễ điều hướng.

App Library

App Library

– Cách sử dụng

Để sử dụng, tại màn hình chính bạn lướt màn hình qua trái để sang phải đi đến trang ứng dụng cuối cùng.

Ở đầu màn hình Thư viện ứng dụng, bạn sẽ thấy 2 thư mục: Gợi ý (Suggestions) và Đã thêm gần đây (Recently Added). Hai thư mục này sẽ tự động cập nhật và điều chỉnh ứng dụng dự trên tần suất bạn sử dụng các ứng dụng và cài đặt gần đây.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm hoặc nhấn để xem danh sách các ứng dụng theo bảng chữ cái.

4. Thanh tiện ích (Widget) có diện mạo mới

– Lợi ích của tính năng

Ở phiên bản iOS 14, bạn có thể thêm thanh tiện ích trực tiếp vào màn hình chính với nhiều kích thước khác nhau.

Ngoài ra, còn xuất hiện tiện ích Smart Stack hiển thị thông tin từ nhiều ứng dụng mà nó nghĩ rằng bạn sẽ cần. Ví dụ: Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, Smart Stack sẽ hiển thị tiện ích Thời tiết và Lịch để bạn sử dụng.

– Cách sử dụng

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn đè vào một khoảng trống trên màn hình chính trong vài giây đến khi các ứng dụng lắc lư. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình để xuất hiện giao diện các Widget như Ghi chú (Notes), Ảnh (Photos), Đồng hồ (Clock),… Bạn chạm vào một widget, vuốt từ trái sang phải để lựa chọn kích thước. Nhấn Thêm Widget (Add Widget) để thêm vào màn hình chính.

Các widget xuất hiện trên màn hình chính

Các widget xuất hiện trên màn hình chính

5. Tính năng Ảnh trong Ảnh (Picture-in-picture)

– Lợi ích của tính năng

Tính năng này cho phép người dùng xem các videos, phim, các chương trình truyền hình hoặc khi thực hiện cuộc gọi video call bằng một cửa sổ nhỏ trên màn hình chính của bạn.

Điều này giúp bạn vừa xem được video hoặc gọi Facetime vừa làm các hoạt động khác như nhắn tin, lướt Facebook,…

Một màn hình nhỏ để xem video trên màn hình chính

Một màn hình nhỏ để xem video trên màn hình chính

– Cách sử dụng

Khi bạn đang xem video trên một ứng dụng nào đó, bạn nhấn nút Home hoặc vuốt trở lại màn hình chính thì video sẽ phát trên màn hình chính nhưng với kích thước nhỏ hơn để bạn tiện theo dõi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Cart
  • No products in the cart.