Facebook làm rò rỉ thông tin của 533 triệu người dùng trên thế giới?

Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu hiện nay với hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày. Tuy nhiên, người dùng không hề biết rằng, dữ liệu cá nhân của mình trên Facbook có thể đang nằm trong danh sách 533 triệu cá nhân đã bị đăng tải miễn phí trên một diễn đàn “tin tặc” trực tuyến.

Facebook làm rò rỉ thông tin người dùng

Hãng tin AFP mới đây đã dẫn thông báo của chuyên gia Alon Gal của công ty tình báo tội phạm mạng có trụ sở tại Israel khiến dư luận xôn xao. Ông Gal cho biết: “Tất cả 533.000.000 hồ sơ Facebook vừa bị rò rỉ miễn phí…

Nó bao gồm tên đăng nhập Facebook, số điện thoại, họ tên, vị trí, ngày sinh, địa chỉ email. Ngoài ra, tiểu sử và các thông tin khác cũng bị lộ.

Sau đó, tất cả bị đăng tải trên một diễn đàn “tin tặc” trực tuyến. Các thông tin này có thể bị sử dụng trong các vụ lừa đảo, tấn công mạng hay tiếp thị.

Facebook thong tin ca nhan scaled
FILE PHOTO: A man is silhouetted against a video screen with an Facebook logo as he poses with an Samsung S4 smartphone in this photo illustration August 14, 2013. REUTERS/Dado Ruvic/File Photo – RC172F69CDF0

Cũng theo chuyên gia này, dữ liệu bị rò rỉ đã được lưu hành trực tuyến từ tháng 1/2021. Nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến người dân trên toàn thế giới. Đặc biệt là các quốc gia lớn như Mỹ, Pháp, Anh và Nga.

Trước thông tin này, đại diện phát ngôn của Facbook thừa nhận toàn bộ sự việc. Tuy nhiên, họ cũng cho hay đây là dữ liệu cũ và họ đã khắc phục sự cố này từ tước đó.

 

Cart
  • No products in the cart.