Cách cập nhật iOS 14 vừa ra mắt tối qua trên iPhone/iPad nhiều tính năng cực hay chưa từng có

Nếu bạn nào chưa biết thì tối qua sự kiện WWDC 2020 của Apple đã chính thức diễn ra online với hàng triệu lượt theo dõi trên toàn thế giới, và cũng trong sự kiện tối qua, iOS 14 beta đã chính thức được cho cập nhật cho toàn bộ người dùng. Và trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật iOS 14 cho các dòng iPhone và iPad hiện nay.

1. Chuẩn bị gì để cập nhật iOS 14 Beta diễn ra suôn sẻ?

  • Sạc pin, dĩ nhiên không cần đầy 100% nhưng tối thiểu cũng phải hơn 50% và nhớ chuẩn bị một ổ sạc trong trường hợp pin của bạn bị chai nhé.
  • Dung lượng trống trong máy: Tốt nhất là nhiều hơn khoảng 5-6 GB bộ nhớ trong máy vì đây là bản cập nhật lớn khá là nặng.
  • Sao lưu dữ liệu: Vì là phiên bản beta nên bạn cần những phương án dự phòng để còn đường quay về iOS cũ nếu như gặp lỗi nặng nhé. Cách sao lưu dữ liệu, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Lưu ý: Phiên bản Beta còn tồn đọng nhiều lỗi, nếu bạn chỉ có một máy chính và lưu nhiều dữ liệu quan trọng, mình khuyên các bạn khoan hãy lên và hãy chờ phiên bản iOS 14 chính thức hoàn thiện hơn.

2. Cách cập nhật iOS 14

Đầu tiên, các bạn truy cập vào đường link bên dưới để tải cấu hình iOS 14 Beta về máy. Sau đó hãy vào Cài đặt > cài đặt chung > Cấu hình và cho phép cấu hình trên để tham gia vào chương trình iOS Beta.

ios141_1935x2024

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được yêu cầu Reset lại máy.

ios141_1935x2024

Sau khi reset máy xong, hãy vào cần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải về iOS 14 Beta mới nhất thôi.

ios141_1935x2024

Chúc các bạn thành công nhé, iOS 14 đang rất hot, và tụi mình sẽ đem đến thêm nhiều bài viết nữa vào chủ đề này, các bạn nhớ đón xem nhé.

Cart
  • No products in the cart.