Bloomberg: Apple đang thuê kỹ sư làm việc trên mạng 6G

Theo một phát hiện mới đến từ Bloomberg, Apple đang thuê các kỹ sư làm việc trên công nghệ mạng không dây 6G thế hệ tiếp theo.

Quảng cáo tuyển dụng của Apple cho thấy, các kỹ sư này sẽ làm việc tại các văn phòng của công ty ở Thung lũng Silicon và San Diego, nơi “Táo khuyết” đang phát triển công nghệ không dây cũng như thiết kế chip,

Apple phat trien mang 6G 1

Được biết, Apple chỉ áp dụng kết nối 5G trong iPhone của mình vào năm ngoái và 6G dự kiến ​​sẽ chỉ ra mắt cho đến khoảng năm 2030, nhưng danh sách tuyển dụng cho thấy công ty này mong muốn tham gia vào những giai đoạn sớm nhất trong quá trình phát triển công nghệ mới.

Cuối năm ngoái, “Táo khuyết” đã gia nhập Liên minh Next G, một nhóm ngành do Liên minh Giải pháp Công nghiệp Viễn thông (ATIS) thành lập nhằm “nâng cao vị thế dẫn đầu công nghệ di động Bắc Mỹ trong 6G và hơn thế nữa để có thể phát triển thêm mạng 5G”.

Liên minh Next G đã tổ chức cuộc họp đầu tiên cho các thành viên vào tháng 11 để đưa ra định hướng và chiến lược tổng thể của các ý tưởng. Các thành viên khác của nhóm bao gồm Charter, Cisco, Google, Hewlett-Packard, Intel, Keysight Technologies, LG, Mavenir, MITER và VMware.

Vào tháng 9, nhà mạng AT&T của Mỹ cho biết họ đã có các kỹ sư làm việc trên mạng 6G thế hệ tiếp theo. Một số nhà phân tích cho rằng công nghệ này có thể cho tốc độ nhanh hơn 100 lần so với 5G, nhưng nó sẽ không xuất hiện trong vài năm tới.

Thông tin ngày hôm nay một lần nữa cho thấy, Apple có xu hướng thích phát triển phần cứng nội bộ cho các thiết bị của mình hơn là dựa vào bên thứ ba. Vào năm 2019, Apple và Qualcomm đã giải quyết một cuộc chiến pháp lý và đạt được thỏa thuận cung cấp chipset trong nhiều năm, mở đường cho Apple sử dụng modem 5G của Qualcomm trong các mẫu iPhone 12.

 

Ngoài ra, một tài liệu của tòa án Cho thấy Apple có thể sẽ sử dụng modem Snapdragon X60 cho iPhone 2021, tiếp theo là modem 10 Gigabit 5G đầu tiên trên thế giới, Snapdragon X65, cho iPhone 2022.

Tuy nhiên, Snapdragon X65 có thể là modem Qualcomm cuối cùng được sử dụng trong iPhone, vì các nhà phân tích của Barclays và nhiều nguồn khác đã dự báo rằng Apple sẽ chuyển sang modem 5G của riêng mình cho iPhone vào năm 2023.

Cart
  • No products in the cart.