Apple khoá sign iOS 15.1, người dùng iOS 15.1.1 hết khả năng hạ cấp

apple khoa sign ios 15.1 1

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 15.1.1, Apple đã khoá sign iOS 15.1. Đây là động thái thường thấy của Apple nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và đảm bảo người dùng đang được cài đặt phiên bản mới nhất.

Apple khoá sign iOS 15.1 ngăn người dùng iOS 15.1.1 hạ cấp

Bản cập nhật iOS 15.1.1 được phát hành nhằm cải tiến chất lượng cuộc gọi của iPhone 12 và iPhone 13. Ngay sau đó, Apple đã khoá sign iOS 15.1. Điều ngày có nghĩa là những người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất sẽ không thể hạ cấp về các phiên bản cũ hơn được nữa.

9to5mac cho rằng đây không phải là động thái gây bất ngờ bởi Apple thường khoá sign các phiên bản iOS cũ vài tuần sau khi tung ra iOS mới. Việc làm này nằm trong nỗ lực ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Đồng thời đảm bảo người dùng đã được cập nhật các tính năng mới nhất. Trước đó không lâu iOS 15.0.2 cũng đã bị khoá sign.

apple-khoa-sign-ios-15.1-2

Vài năm trước, người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak thế nhưng hiện tại họ có rất ít lý do để hạ cấp, nhất là khi cập nhật trực tiếp bằng OTA. Hiện tại, iOS 15.1.1 là phiên bản mới nhất. Có thể một thời gian nữa Apple sẽ tung ra phiên bản iOS 15.2 để bổ sung thêm các tính năng cho bản cập nhật lớn iOS 15.

Bài viết liên quan

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo