Apple đang phát triển chip mới sử dụng tiến trình 3nm của TSMC

1 LWnkZ7vm3KSl2U3MhE ndA

Các quy trình xây dựng cho chip M3 được đồn đại của Apple được cho là đang được tiến hành và TSMC chính là người chịu trách nhiệm việc này.

Chip M3 của Apple đang được sản xuất?

Theo Gizmodo, nhà sản xuất chip TSMC của Apple có trụ sở tại Đài Loan đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm trên quy trình 3 nanomet, được gọi là dòng N3. Sau đó, dự kiến chuyển quy trình sang sản xuất số lượng lớn vào quý 4 năm 2022 và bắt đầu giao chip 3nm cho các khách hàng như Apple và Intel vào quý 1 năm 2023. Thông tin này được trích dẫn nguồn tin giấu tên từ MacRumors.

Các chip M1 và M1 Pro Max của Apple trong MacBook Air hay MacBook Pro đều dựa trên quy trình 5nm. Chúng đều mang lại hiệu suất cực kỳ mạnh mẽ. Vì thế, việc giảm xuống 3nm sẽ là một bước tiến mới giúp các mẫu máy MacBook ra mắt trong tương lai hứa hẹn mang lại hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin tốt hơn.

1636372238_Apple-M3-this-will-be-its-new-CPU-with-up

Nút 3nm không chỉ đóng vai trò là kế hoạch chi tiết cho động cơ cung cấp năng lượng cho các mẫu MacBook và iPad sắp tới mà còn có thể dẫn đường cho A17 trên iPhone 15. Nhưng trước tiên, Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt chip M2 4nm (N4) trước vào khoảng năm sau và các mẫu iPhone 14 dự kiến ​​sẽ sử dụng chip dựa trên quy trình N4 của TSMC.

Bài viết liên quan

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo